Cùng đi tìm nguyên nhân dẫn đến chứng lãnh cảm ở phụ nữ

By: admin

Khi tuổi tác đang còn trẻ nhưng lại không có cảm xúc và ham muốn tình dục nghĩa là đã bị mắc chứng lãnh cảm. Vì là chuyện nên các chị em rất khó nói ra nhưng lời khuyên hữu ích chị em nên tìm hướng giải quyết sớm nhất, nhưng quan trọng hơn cả là tìm chính xác nguyên nhân khiến mình lâm vào tình trạng này sẽ giúp chị em sớm lấy lại “lửa yêu” trong mình

Từ A – Z nguyên nhân dẫn đến chứng lãnh cảm ở phụ nữ

Chứng lãnh cảm là tình trạng suy yếu tình dục ở nữ giới, biểu hiện từ việc né tránh đụng chạm da thịt đến tình trạng hoàn toàn mất khoái cảm tình dục. Đời sống tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Tuy nhiên, khi phụ nữ lãnh cảm, họ không còn hứng thú với lạc khoái chăn gối. Có thể liệt kê một số nguyên nhân cơ bản sau:

Phụ nữ có khiếm khuyết về cơ quan sinh dục

Phụ nữ có âm đạo hẹp hay quá ngắn, do âm vật bé hay có màng trinh dày đều bị khó khăn trong sinh hoạt tình dục cần được bác sỹ can thiệp.

Phụ nữ mắc bệnh phụ khoa

Viêm âm đạo, viêm âm hộ, rách cũ ở âm đạo do sinh đẻ… là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ đau đớn trong sinh hoạt tình dục.

Rối loạn nội tiết sinh dục nữ, nội tiết của buồng trứng

Khi buồng trứng hoạt động nội tiết kém thì sự kích thích về ham muốn tình dục cũng bị kém theo. Bên cạnh đó các tuyến nhờn ở đường sinh dục cũng chế tiết kém khiến bộ phận sinh dục nữ bị khô và khi quan hệ với chồng bị khó khăn, giảm hoặc mất cảm giác, thậm chí bị đau.

Các tuyến nhờn ở đường sinh dục chế tiết kém

Các tuyến nhờn ở đường sinh dục chế tiết kém khiến bộ phận sinh dục nữ bị khô nên khi quan hệ với chồng rất khó khăn, thậm chí bị đau, mất cảm giác.

Yếu tố thần kinh và tâm lý

Những sang chấn thần kinh và tâm thần đều có thể ảnh hưởng lớn, trước hết là đến hoạt động nội tiết của buồng trứng, sau là trực tiếp đến sự kích thích thần kinh đối với cơ quan sinh dục. Rất nhiều phụ nữ sau khi sinh con cũng rơi vào cảnh không còn thấy hứng thú với chuyện chăn gối dù trước đó rất sung mãn do cuộc sống có nhiều xáo trộn: mệt mỏi khi chăm sóc con, phải thức đêm nhiều, mất tự tin vì cơ thể có nhiều thay đổi…

Do người chồng

Chính sự vô tâm và thiếu hiểu biết của người chồng là căn nguyên của phần lớn các ca lãnh cảm của phụ nữ. Do người chồng vụng về, đơn điệu, vội vã vào cuộc khi chưa đánh thức được điểm G của phụ nữ, hệ thống bôi trơn chưa được kích hoạt thường khiến phụ nữ bị đau, rát âm đạo. Lâu dần, họ sẽ thấy sợ và mất cảm giác mỗi khi được chồng yêu.

Các nguyên nhân khác như người chồng xuất tinh sớm, khó cương cứng hoặc khó xuất tinh, mâu thuẫn vợ chồng… cũng có thể khiến phụ nữ thất vọng và lâu dần ngại gần chồng.

Cách điều trị chứng lãnh cảm ở phụ nữ

Tùy từng trường hợp mà tìm cách điều trị tương ứng. Thực tế có 3 cách thường được áp dụng điều trị:

– Chủ động trao đổi với chồng: Phụ nữ nên trao đổi trực tiếp với chồng nếu bạn có những thay đổi về thể chất hoặc tâm sinh lý làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Vợ chồng có thể đến gặp chuyên viên tâm lý hoặc bác sĩ nhờ tư vấn và phổ biến kiến thức về tâm sinh lý, những kỹ năng cần thiết trong đời sống vợ chồng.

– Khám phụ khoa: Nếu phần phụ bị khiếm khuyết hoặc viêm nhiễm gây đau đớn khó khăn trong khi sinh hoạt thì việc khám phụ khoa sẽ giúp điều trị dứt điểm điều này.

– Nếu âm đạo khô do thay đổi nội tiết tố có thể dùng gel bôi trơn khi quan hệ để tránh bị đau rát.

Để khắc phục chứng lãnh cảm ở phụ nữ cần được tiến hành nhanh chóng. Nếu quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng khủng hoảng trong mối quan hệ vợ chồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top