Da lão hóa sớm phải làm sao?

By: admin

Chào các bác sỹ, em năm nay 22 tuổi nhưng do tính chất công việc phải thường xuyên thức đêm nhiều nên tình trạng da của em bị xấu đi trông thấy. Hôm trước em có đi khám thì kết quả là da của em đang có dấu hiệu lão hóa sớm. Em muổn hỏi da lão hóa sớm thì phải làm sao ạ?

Trả lời:

Da bị lão hoá sớm chính là hệ quả của việc không chăm sóc da hay thiếu sót khi không sử dụng đúng các sản phẩm chăm sóc. Thông thường, tình trạng lão hoá da sẽ đến sau 25 tuổi. Tuy nhiên, có nhiều bạn gái gặp phải tình trạng này sớm hơn.

Đây là câu hỏi của không ít bạn nữ ở bất kì diễn đàn làm đẹp nào. Vichy sẽ giúp bạn nhận ra dấu hiệu và cách ngăn ngừa tình trạng lão hóa da sớm qua bài viết sau đây nhé.

Dấu hiệu lão hoá da

Cứ mỗi năm, lượng collagen trong cơ thể chúng ta sẽ mất đi khoảng 1-1,5%. Vì thế, khi cơ thể không đủ lượng collagen cần thiết, da sẽ mất dần độ đàn hồi, hàng rào bảo vệ da sẽ suy giảm và xảy ra hiện tượng lão hoá da. Đó là khi da xuất hiện những vết nhăn, da khô ráp, sạm đen, đồi mồi, nám và tàn nhang.

Khi bạn không chăm sóc da đúng cách, tình trạng lão hoá da có thể đến nhanh hơn khiến bạn dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng khi mất kiểm soát sự tuột dốc không phanh của làn

Da bị lão hoá sớm phải làm sao?

Khi da xuất hiện những dấu hiệu lão hoá, việc đầu tiên bạn phải làm là rà soát lại quá trình chăm sóc da của mình. Xem lại những sản phẩm có phù hợp với loại da của bạn không. Cách chăm sóc phù hợp theo loại da cũng đóng góp rất nhiều vào tình trạng da của bạn.

Bước thứ hai bạn nên làm dùng những sản phẩm chữa trị những dấu hiệu lão hoá đó. Các sản phẩm chữa trị nám hoặc sạm da thường chứa hoạt chất LHA, Rhamnose giúp loại bỏ các tế bào xấu và thúc đẩy quá trình sản sinh các tế bào mới, thay một lớp da mới cho bạn.

Bước cuối cùng chính là dưỡng da và bảo vệ. Sau khi qua giai đoạn chữa trị, hãy nhớ đưa vai trò chống lão hoá cho da vào quy trình dưỡng da của bạn. Đó là phương pháp ngăn ngừa lão hoá da, chống oxi hoá từ các tác nhân gây hại bên ngoài. Ngoài quy trình dưỡng da ban đêm, dưỡng da vào buổi sáng cũng quan trọng không kém. Cách bạn bảo vệ da khỏi các tác nhân môi trường như khói bụi, ánh nắng mặt trời cũng giúp cho quá trình điều trị da lão hoá sớm được hiệu quả hơn.

Thường xuyên sử dụng kem chống nắng 20 phút trước khi ra khỏi nhà để kem có thời gian thẩm thấu vào da và phát huy tối đa khả năng chống lại tia UVA/UVB độc hại gây nên lão hoá da của bạn.

Áp dụng những phương pháp bằng 3 bước trên cùng với thời gian kiên trì, chắc chắn tình trạng khủng hoảng “da lão hoá sớm phải làm sao” của bạn sẽ được giải đáp hữu hiệu nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top