Giải pháp tăng ham muốn cho chị em thời kì mãn kinh

By: admin

Chị em phụ nữ khi bước vào tuổi mãn kinh sẽ rất lo lắng bởi khả năng tình dục của mình bi giảm sút. Vậy làm thế nào để tăng ham muốn tình dục, cải thiện đời sống vợ chồng. Hãy tham khảo một số phương pháp an toàn đơn giản và hiệu quả dưới đây.

Bổ sung thực phẩm

Thời kỳ này phụ nữ thường bị mệt mỏi, vì vậy cần bổ sung Vitamin nhóm B gồm: B1, B2, B5, B6, B9 và B12 và khoáng chất để tinh thần các bạn phấn chấn và đầy năng lượng trong mọi việc.

Bổ sung Vitamin nhóm B giúp tăng ham muốn ở phụ nữ

Công dụng nhóm Vitamin B giúp tăng cường sức khỏe, thúc đẩy trao đổi chất và năng lượng cho cơ thể. Bổ sung Vitamin nhóm B là cách giúp phụ nữ tăng ham muốn. Các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin nhóm B gồm:

Vitamin B1: có trong thịt heo (thịt lợn), lòng đỏ trứng, ngũ cốc, men bia, măng tây

Vitamin B2: có trong gan, cá béo, sữa

Vitamin B3: có trong thịt gia cầm, quýt, bánh mì

Vitamin B5 có trong tôm, rau xanh, nấm và nhiều loại hải sản khác.

Vitamin B6 có trong cá hồi, quýt, chuối, hạt dẻ, ngô, đậu nành, khoai tây.

Vitamin B9 có trong gan động vật, rau chân vịt, trứng, nấm, sò, men bia.

Vitamin B12 có trong các sản phẩm sữa, cá biển và đậu nành.

Ngủ điều độ

Giấc ngủ rất quan trọng đối với mỗi người. Khi ngủ cơ thể chúng ta được nghỉ ngơi và nạp năng lượng. Trong thời kỳ mãn kinh, phụ nữ thường bị khó ngủ, đặc biệt ban đêm còn có thể chứng toát mồ hôi làm ngủ không thẳng giấc.

Các bạn nên lên thời gian ngủ điều độ. Mỗi tối phải đi ngủ đúng giờ. Lúc ngủ nên mặc đồ rộng thoải mái. Để có giấc ngủ ngon, trước ngủ bạn nên thiền 10 – 15 phút. Khi ngủ ngon, cơ thể phụ nữ sẽ nạp lại năng lượng và cũng là cách tăng ham muốn ở phụ nữ.

Tránh lo lắng, stress 

Ở thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh, phụ nữ thường hay bị bốc hỏa không kiềm chế, lo lắng. Nên các bạn có thể uống thuốc chuyên trị mãn kinh để không còn bị bốc hỏa nữa. Thuốc uống tiền mãn kinh, mãn kinh cũng là thuốc tăng ham muốn ở phụ nữ.

Tập thể dục

Tập thể dục cực kỳ tốt cho sức khỏe đặc biệt là thời kỳ mãn kinh này nha các bạn. Các bạn có thể tập yoga với 1 số bài tập đặc biệt cho thời kỳ mãn kinh. Hoặc đơn giản nhưng hiệu quả,  cực kỳ tốt là đi bộ mỗi ngày ạ. Nó giúp các bạn năng động, khỏe khoắn và yêu đời hơn. Khỏi uống thuốc cũng có thể tăng khả năng ham muốn ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh.

Ngoài ra, do thời kỳ mãn kinh khiến cơ âm đạo phụ nữ kém đàn hồi, gây ra tình trạng tiểu không tự chủ và giảm ham muốn. Nên để tăng ham muốn, phụ nữ nên tập thêm bài tập Kegel. Với bài tập Kegel sẽ giúp phòng ngừa bệnh tiểu không tự chủ, tăng đàn hồi các cơ âm đạo, và tăng ham muốn ở phụ nữ.

Thiền

Thiền trong thời kỳ mãn kinh của phụ nữ sẽ giúp có giấc ngủ sâu hơn, khỏe mạnh, năng lượng và có cảm xúc yêu thương vợ chồng hơn.

Có thể nhiều chị em nghĩ mình có thể thiền được. Vì tính cách cứ hay suy nghĩ lung tung, mà thiền là giữ tâm tĩnh, không suy nghĩ vớ vẩn. Nhưng bạn có thể yên tâm, bạn chỉ cần kiên trì thì việc duy trì thiền mỗi tối trước khi ngủ là điều hoàn toàn có thể. Phải nói là thiền rất tuyệt vời để giúp tinh thần chúng ta thư thái, nhẹ nhàng. Thiền trong thời kỳ mãn kinh của phụ nữ sẽ giúp có giấc ngủ sâu hơn, khỏe mạnh, năng lượng và có cảm xúc yêu thương vợ chồng hơn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top