Khô âm đạo – Nỗi ám ảnh trong “chuyện ấy” của chị em

By: admin

Khô âm đạo là một trong những vấn đề gây trở ngại lớn trong “chuyện yêu” của các cặp vợ chồng và là nỗi niềm khiến chị em cảm thấy vô cùng khó chịu thậm chí còn khiến “cánh mày râu” e ngại mỗi lần  “nhập cuộc”

Trong chuyện “gần gũi” của các cặp đôi nhất là khi dạo đầu rất cần tới dịch tiết âm đạo để tiến trình “nhập cuộc” diễn ra trơn tru, nhẹ nhàng thoải mái cho đôi bên. Quá trình tiết dịch này còn tạo hưng phấn, tăng “cảm xúc yêu” cho cả nàng và chàng. Thế nên khi tình trạng khô hạn diễn ra, tiến trình “giao hợp” gặp khó khăn, trong trường hợp quá khô như “sa mạc” có thể gây đau đớn cho cả hai. Dần dần sẽ khiến cho hầu hết chị em sẽ nảy sinh tâm lý e ngại, thậm chí trở ngại tâm lý còn làm cho chị em càng mặc cảm, sợ khô khi nhập cuộc hệ quả là một số cặp đôi dù cố gắng đến mấy cũng không thể “yêu” được. Đây là hệ quả trực tiếp của khô âm đạo gây cản trở chuyện yêu

Khô âm đạo kéo dài là chuyện không thể xem nhẹ. Những khó chịu kể cả đau đớn gặp phải khiến nhiều chị em hết hứng muốn “yêu” chồng, thậm chí lâu dần sẽ rơi vào trạng thái “lãnh cảm” cực kì nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến tâm sinh lý của cả đôi bên. Cùng với đó người chồng không được đáp ứng lâu ngày dễ sinh chán nản, sinh tư tưởng tìm kiếm “chỗ xã” bên ngoài dễ gây nguy cơ rạn nứt hạnh phúc gia đình.

Khô âm đạo là tình trạng khá phổ biến trong vấn đề sức khỏe sinh lý của chị em phụ nữ, tuy nhiên nếu phó mặc tình trạng này tiếp tục diễn ra thì khó mà lường trước những hệ lụy nghiêm trọng có thể xảy đến.  Tình trạng khô âm đạo càng kéo dài sẽ gây viêm âm đạo (do vi khuẩn dễ dàng xâm nhập) và hình thành các tế bào bất thường tại buồng trứng, về lâu dài có thể tích lũy các tế bào ung thư.

Rất nhiều người do chủ quan, thiếu hiểu biết cho rằng, chỉ cần dùng thứ gì giúp bôi trơn giải quyết “khô hạn” tức thời là được, vì vậy, họ chọn dầu ăn, kem đánh răng, tinh dầu, dầu massage… để thay thế. Tuy nhiên, cách thức này không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, thậm chí còn có thể là nguyên nhân gây ra viêm nhiễm ở người phụ nữ, thậm chí cả ở nam giới, lâu dần có thể dẫn đến giảm khả năng sinh sản, vô sinh.

Khô âm đạo ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ, tuy nhiên chị em lại thường ít chủ động chia sẻ và hỏi ý kiến tư vấn từ bác sĩ. Hãy đến gặp bác sĩ nếu khô âm đạo ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, đặc biệt là trong chuyện chăn gối. Không điều trị khô rát “vùng kín” sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi nhiều tuổi.

Để điều trị chứng khô âm đạo, hãy thử dùng một số sản phẩm như:

– Chất bôi trơn. Chất bôi trơn dạng nước giúp tạo độ ẩm âm đạo trong vài giờ. Hãy dùng chất bôi trơn ở cửa âm đạo hoặc dương vật của bạn tình trước khi giao hợp. Tuy nhiên cần chú ý các sản phẩm có thành phần an toàn cho vùng da nhạy cảm ở “vùng kín”

– Kem dưỡng ẩm. Các loại kem dưỡng ẩm tạo độ ẩm âm đạo như một giải pháp “cấp nước” tạm thời làm giảm khô âm đạo mỗi lần sử dụng, một số loại có thời gian tác dụng lên đến 3 ngày sa. Sử dụng kem dưỡng ẩm còn như một biện pháp bảo vệ khỏi sự kích ứng, khó chịu ở “cô bé” khi gặp “khô hạn”

– Lưu ý đến nhu cầu tình dục. Thỉnh thoảng chứng khô âm đạo trong khi giao hợp sẽ khiến bạn không đủ hưng phấn. Hãy dành nhiều thời gian cho màn dạo đầu để cơ thể của bạn đủ kích thích và được bôi trơn. Điều này có thể giúp bạn và đối tác cảm thấy tốt hơn. Duy trì tần suất “giao hợp ” sẽ giúp cải thiện khả năng bôi trơn âm đạo.

– Tránh dùng một số sản phẩm dưới đây để điều trị chứng khô âm đạo bởi vì chúng có thể gây kích ứng âm đạo: dấm hoặc các dung dịch vệ sinh phụ nữ, sản phẩm vệ sinh có độ pH không phù hợp, kem dưỡng ẩm tay, các loại xà phòng, sữa tắm có bọt, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top