Làm thế nào để tăng ham muốn cho phụ nữ mãn kinh?

By: admin

Phụ nữ thời kì mãn kinh có thể tăng ham muốn tình dục bằng một số phương pháp không phẫu thuật. Một trong số các phương pháp ấy là thay đổi lối sống như thay đổi chế độ ăn, thường xuyên tập thể dục hơn,… Sự thay đổi này sẽ không chỉ giúp phụ nữ không bị mất ham muốn mà còn giúp giảm căng thẳng và lo lắng trong cuộc sống.

Mãn kinh có tác động đến ham muốn tình dục như thế nào?

Bên cạnh các tác động tâm lý như trầm cảm hoặc căng thẳng, sự thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ mãn kinh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến ham muốn tình dục. Có ba kích thích tố chính gây nên sự ảnh hưởng này là estrogen, progesterone và testosterone.

Estrogen đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cảm giác và hỗ trợ sản sinh chất nhờn âm đạo đồng thời duy trì tình trạng khỏe mạnh của mô âm đạo. Estrogen nồng độ thấp có thể gây ra sự sụt giảm nguồn cung cấp máu đến âm đạo, hậu quả là gây ảnh hưởng đến chất nhờn âm đạo khiến những phút ái ân không còn thoải mái nữa vì âm đạo quá khô.

Bên cạnh estrogen, hormone progesterone cũng giúp duy trì sức khỏe tình dục. Khi nồng độ progesterone trở nên quá thấp trong thời kỳ mãn kinh, kinh nguyệt của bạn không đều, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và còn nhiều sự khó chịu khác.

Cuối cùng, testosterone cũng là một loại hormone có liên quan đến ham muốn tình dục ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Những phụ nữ uống estrogen-testosterone liều thấp thông thường có thể cải thiện được ham muốn trong chuyện phòng the so với những phụ nữ chỉ dùng estrogen.

Làm thế nào để tăng ham muốn thời kỳ mãn kinh?

Thay đổi lối sống

Một số điều chỉnh đơn giản trong lối sống đôi khi sẽ mang lại những lợi ích rất lớn trong cuộc chiến chống lại sự suy giảm ham muốn đồng thời hỗ trợ nâng cao tình trạng sức khỏe chung của bạn. Bạn nên ăn những thực phẩm có lợi một cách thường xuyên, ngưng hút thuốc và tránh uống quá nhiều rượu.

Ngoài ra, bạn có thể thử các bài tập như yoga, thể dục nhịp điệu, bài tập kegel hay uốn dẻo. Yoga không chỉ làm giảm căng thẳng mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ thể bạn. Thể dục nhịp điệu thì có tác dụng trong cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng lưu thông máu đến vùng chậu. Tập bài tập kegel cũng là một lựa chọn tốt cho việc tăng cường cơ âm đạo. Còn uốn dẻo là một phương pháp tốt có thể giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng và cải thiện cơ bắp.

Dùng thuốc thay thế

Phương pháp dùng thuốc thay thế thường được sử dụng như một phương pháp truyền thống để điều trị tình trạng mất ham muốn tình dục. Có một số loại thảo dược bổ sung có tác dụng trong việc khắc phục tình trạng giảm ham muốn như phytoestrogen hay hormone điều tiết. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý khi sử dụng phương pháp này vì hầu hết các loại thuốc bổ sung thường không được nghiên cứu kỹ và không được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) kiểm nghiệm.

Cải thiện mối quan hệ với bạn tình

Các vấn đề liên quan đến giảm ham muốn hầu như sẽ tác động không nhỏ vào mối quan hệ của bạn. Bạn tình của bạn nhiều khả năng sẽ có cảm giác bị từ chối trong khi bạn lại cảm thấy bản thân kém hấp dẫn. Vì thế, một cuộc trò chuyện cởi mở và thẳng thắn luôn là giải pháp cho những tác động không mong muốn của thời kỳ mãn kinh. Thậm chí, những cuộc trò chuyện như vậy đôi khi còn có thể gia tăng tình cảm giữa vợ chồng.

Một lần nữa, bạn hãy thử nói chuyện với người bạn đời của mình để cả hai hiểu rõ nhau hơn. Đôi khi đó là tất cả những gì bạn cần. Nhưng nếu các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh vẫn không thuyên giảm, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị hợp lý. Việc điều trị không chỉ giúp thúc đẩy ham muốn tình dục của bạn mà còn gián tiếp cải thiện sức khỏe và giúp bạn sống vui vẻ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top