Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đau rát khi quan hệ tình dục

By: admin

Chào các bác sỹ. Em mới lập gia đình 2 tháng nhưng khoảng 1 tuần nay thường xuyên gặp phải tình trạng đau rát khi quan hệ tình dục. Em lo quá, 2 vợ chồng lại đang rất mong có em bé, không biết có ảnh hưởng gì không. Em muốn hỏi nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đau rát khi quan hệ tình dục này cụ thể là gì ạ? Rất mong nhận được sự tư vấn của các bác sỹ ạ.

Nguyễn Thiên N – Ba Đình, Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn,

Với các cặp vợ chồng thì chuyện ân ái không chỉ đơn thuần để thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà còn là một trong những yếu tố thể hiện tình trạng sức khỏe sinh sản. Chính vì thế mà bất cứ vấn đề nào cũng cần hết sức lưu ý và không nên chủ quan bỏ qua.

Nguyên nhân gây nên tình trạng đau rát khi quan hệ

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng đau rát khi quan hệ điển hình như:

  • Việc quan hệ tình dục quá vội vàng khi chưa được kích thích khiến âm đạo chưa tiết đủ chất nhờn bôi trơn, điều này có thể khiến chị em cảm thấy đau rát
  • Âm đạo bị hẹp: khi âm đạo bị hẹp và kích thước của dương vật quá lớn có thể là nguyên nhân khiến chị em có cảm giác đau rát
  • Mắc các bệnh phụ khoa: đây là một trong những yếu tố dễ gây nên tình trạng đau rát này điển hình là viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung…

Với những nguyên nhân kể trên, đáng lưu ý nhất chính là lý do cảm giác đau rát xuất phát từ việc chị em mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Đây có thể là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản, nhất là đối với những cặp đôi đang mong có con như vợ chồng bạn.

Lý do chính là viêm nhiễm có thể làm thay đổi môi trường pH của âm đạo và biến âm đạo trở thành một trong những môi trường không còn thích hợp với tinh trùng. Đặc biệt viêm còn có thể phát triển một cách mạnh mẽ lên buồng tử cung, buồng trứng và điều này trở thành một trong những nguyên nhân làm giảm chất lượng của trứng và làm giảm khả năng thụ thai, đồng thời đây được đánh giá là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn mà nhiều chị em gặp phải.

Giải pháp khắc phục vấn đề đau rát khi quan hệ

Việc khắc phục tình trạng này cần phải được tiến hành một cách nhanh chóng kịp thời bởi càng để kéo dài thì những ảnh hưởng đến chất lượng của đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản là điều khó tránh khỏi. Việc thăm khám là hết sức cần thiết.

Bạn có thể đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sỹ tiến hành thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị một cách kịp thời, hiệu quả nhất.

Chúc bạn sức khỏe và sớm có tin vui!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top