Tình trạng đau rát khi quan hệ ở nữ giới

By: admin

Chào bác sỹ, cho em hỏi: Biểu hiện đau rát sau quan hệ tình dục ở nữ giới là do đâu vậy ạ? Trong lần gần gũi với chồng gần đây nhất em thấy vùng kín của mình đau rát rất khó chịu. Trước đây, em chưa bao giờ lâm vào tình cảnh này và sức khỏe của 2 vợ chồng đều rất tốt, cũng rất chung thủy nên em rất lo lắng. Không biết em có bị mắc bệnh gì không, tại sao lại xảy ra hiện tượng này ạ!

Trả lời:

Chào bạn!

Rất vui nhận được sự quan tâm cũng như câu hỏi mà bạn đã gửi tới chuyên mục. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều chị em trong thời gian gần đây, qua đây chúng tôi cũng giải đáp những băn khoăn mà chị em thường gặp phải này.

Đau rát sau quan hệ tình dục ở nữ giới có thể liên quan đến vấn đề tâm sinh lý thông thường hoặc cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo những bệnh phụ khoa nguy hiểm hơn. Nguyên nhân thường gặp phải nhất là:

– Các trục trặc liên quan đển vấn đề sinh lý:

Khi màn dạo đầu chưa đủ kích thích hoặc sự suy giảm nội tiết tố, áp lực tâm lý,…làm âm đạo khô do đó, khi giao hợp sẽ không dễ dàng, sau khi giao hợp gây nên tình trạng âm đạo bị đau rát.

Các động tác khi quan hệ tình dục quá mạnh bạo cũng là nguyên nhân khiến “cô bé” rơi vào trạng thái đau rát sau quan hệ.

– Đau rát sau khi quan hệ có thể là biểu hiện bệnh:

Thường triệu chứng đau rát sau khi giao hợp có thể là dấu hiệu của một số bệnh như:

+ Bệnh sùi mào gà: xuất hiện những u nhú mềm, có màu hồng và dần phát triển tăng kích thước theo thời gian nếu không được điều trị thời. Nó không chỉ gây khó khăn cho việc đi lại, khi xuất hiện ở vùng kín chúng sẽ dần mủn ra lở loét khi bị tác động gây đau đớn sau quan hệ.

+ Mụn rộp sinh dục: cũng thường lây qua con đường tình dục. Xuất hiện các mụn nước dễ bị vỡ thành vết loét ở vùng kín hoặc hậu môn và vùng kín cũng đau rát sau khi “gần gũi”.

+ Các viêm nhiễm phụ khoa: do nhiễm nấm candida hay trùng roi, vi khuẩn mà thường gặp nhất là bệnh viêm âm đạo. Người bệnh sẽ cảm thấy đau rát sau khi quan hệ, đồng thời khí hư cũng ra nhiều hơn, có mùi hôi và màu bất thường, tiểu buốt,…

Đối với trường hợp của bạn, bạn chưa mô tả cụ thể biểu hiện của mình là đau rát sau quan hệ và có đi kèm với triệu chứng nào nữa không nên chúng tôi không thể xác định chính xác bạn có bị bệnh gì không. Tuy nhiên có thể loại trừ khả năng mắc bệnh sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục bởi theo bạn nói sức khỏe 2 bạn đều rất tốt và rất chung thủy.

Chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của mình.

Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top